Công ty Luật Trí Hùng

Thủ tục công chứng hợp đồng cho thuê nhà tại Hà Nội

 

Người yêu cầu công chứng hợp đồng cho thuê quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất nộp một bộ hồ sơ yêu cầu công chứng tại tổ chức hành nghề công chứng. Trình tự, thủ tục cụ thể như sau:

 

Công chứng hợp đồng cho thuê nhà tại Hà nội

 

Hồ sơ, giấy tờ cần thiết:

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (hoặc các giấy chứng nhận khác có giá trị tương đương)

– Chứng minh nhân dân, hộ khẩu, đăng ký kết hôn của hai vợ chồng Bên cho thuê; Trường hợp quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất (nếu có) là tài sản riêng của vợ hoặc chồng hoặc người đó chưa kết hôn:

– Chứng minh nhân dân, hộ khẩu, đăng ký kết hôn của hai vợ chồng Bên cho thuê; Trường hợp quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất (nếu có) là tài sản riêng của vợ hoặc chồng hoặc người đó chưa kết hôn:

+ Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân ghi rõ: ông (bà) ……. chưa đăng ký kết hôn lần nào hoặc đã đăng ký kết hôn ngày …… nhưng đã ly hôn theo bản án …./chồng hoặc vợ đã chết ngày ……theo. Giấy chứng tử… Từ đó đến nay chưa đăng ký kết hôn

+ Giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất do nhận tặng cho riêng/thừa kế riêng (nếu trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không ghi rõ mục này)

– Chứng minh nhân dân, hộ khẩu của những người là Bên thuê.

 

Trình tự, thủ tục:

– Hai Bên nộp bộ hồ sơ đầy đủ như trên và tiến hành lập Hợp đồng thuê nhà (Hoặc có thể yêu cầu cơ quan công chứng lập)

– Sau khi kiểm tra hồ sơ, giấy tờ và đối chiếu bản gốc, Các bên tham gia giao dịch ký vào Hợp đồng

Lưu ý:

Trường hợp Bên tham gia giao dịch là pháp nhân, các giấy tờ cần thiết là: Giấy đăng ký kinh doanh/Giấy đăng ký hoạt động/Giấy chứng nhận đầu tư; CMND của người đại diện để tham gia giao kết Hợp đồng; Biên bản họp Hội đồng quản trị, Hội đồng thành viên có nội dung đầy đủ về việc đồng ý giao kết Hợp đồng và uỷ quyền cho ai giao kết Hợp đồng đó …….

Trường hợp Bên tham gia giao dịch là Hộ gia đình thì tất cả các thành viên trong Hộ gia đình đó tại thời điểm được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (hoặc các giấy chứng nhận khác có giá trị tương đương); Khi tiến hành tham gia giao kết Hợp đồng, các thành viên này đều phải xuất trình chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu của mình.

Hộ chiếu được sử dụng thay thế CMND (có giá trị pháp lý như CMND)

 

Công ty TNHH Luật Trí Hùng & Cộng Sự

Hotline: 0908 666 369 hoặc 04 3786 0233

Địa chỉ: 48 Cầu Diễn, P.Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm – HN

Email: luattrihung@gmail.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sang tên sổ đỏ, làm sổ đỏ, sang tên sổ đỏ tại hà nội, sang tên sổ đỏ nhanh, thủ tục ly hôn, thay đổi đăng ký kinh doanh, làm sổ đỏ nhanh, tách sổ đỏthừa kế đất đaixin giấy phép kinh doanh thuốc lá, xin giấy phép phòng cháy chữa cháy, xin giấy phép kinh doanh rượu, lập di chúc, tranh chấp đất đai thám tử tư cong ty tham tu Bảo Minh